Event - Meeting - Creativity Workshop

 
 

TƯ VẤN HỘI NGHỊ

PHÂN BIỆT CÁC DẠNG HỘI HỌP:
Conference (hội nghị) là một cuộc họp lớn hơn seminar và workshop, với số người tham dự từ 100 đến vài chục ngàn người. Các hội đoàn chuyên môn thường có conference thường niên. Thành phần tham dự thường là hội viên, kể cả nghiên cứu sinh và các chuyên gia. Trong conference, có những bài giảng chính (keynote lectures) cho tất cả người tham dự. Ngoài bài giảng chính, conference còn có nhiều phiên họp gọi là session.
Symposium là một cuộc họp mang tính khoa bảng và nghiêm túc, với nhiều diễn giả trình bày về một hay nhiều đề tài. Số người tham dự thường ít hơn conference, nhưng cũng có thể tương đương với seminar. Các công ti dược thường có những symposium lồng trong các conferences để nhân cơ hội giới thiệu sản phẩm của họ.
Seminar là một cuộc họp mang tính giáo dục, thường thường chỉ tập trung vào một đề tài cụ thể nào đó. Người tham gia seminar bao gồm nghiên cứu sinh, học viên và các chuyên gia. Hình thức họp thường là một diễn giả nói chuyện và sau đó thảo luận. Ở Viện tôi, mỗi tuần đều có seminar về một đề tài khoa học, do các chuyên gia trong và ngoài nước được mời đến nói chuyện.
Workshop là một cuộc họp nhỏ hơn và không quá chuyên sâu như seminar. Thông thường, một workshop có khoảng 10-20 học viên, nhưng không có chuyên gia. Trong workshop có thực hành, bài tập dưới sự giám thị của người giảng (còn trong seminar thì không có bài tập).
Summit (hội nghị thượng đỉnh) là một cuộc họp của các chuyên gia hàng đầu hay các nhà lãnh đạo cao cấp nhất.
Như vậy, chúng ta hay gặp nhất là Workshop với những cuộc tổ chức hướng dẫn sử dụng của các chuyên gia, với những bài thực hành liên tục và liên tục, có sự giám sát và học theo cách này tôi thấy rất hiệu quả, nhất là cách sử dụng phần mền, hoặc các Workshop về Marketing !
1. Trịnh trọng hay thân mật: conference và symposium thuộc loại trình trọng, seminar và workshop thuộc loại thân mật hơn
2. Quy mô – tức số người tham dự nhiều hay ít: conference có quy mô lớn nhất, hàng trăm người, symposium thì quy mô lớn hoặc nhỏ, hai từ còn lại có quy mô nhỏ tương đương nhau, chừng vài chục người
3. Vai trò của các đối tượng tham dự (đến nghe hay đến trình bày): symposium chỉ gồm người trình bày (trừ các khách mời, không tính), đều là chuyên gia, nghe lẫn nhau; conference và seminar thì có một hoặc một số nhỏ người trình bày, những người khác nghe; còn workshop có thể không có người trình bày mà chỉ là những người làm việc chung với nhau để giải quyết một vấn đề gì đó, có người hướng dẫn
Nguồn: Blogger Jam Việt
 https://www.jamviet.com
TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỘI HỌP:
Hội Thảo - Hội Chợ là giải pháp mang lại hiệu quả trong việc truyền tải thông tin, hình ảnh sản phẩm của một tổ chức nhóm, doanh nghiệp hay đại diện của một nước đến với khách hàng quốc tế. Ngoài ra, Hội Thảo khách hàng đóng một vai trò tối quan trọng để thiết lập nên mối quan hệ bền vững và sự thông hiểu cần thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng.
Đối với đơn vị tổ chức, doanh nghiệp những cuộc họp đóng vai trò rất quan trọng, vì đó là nơi mà bầu không khí và văn hóa của tổ chức được duy trì, là một trong những cách thức để các tổ chức nói với đội ngũ nhân viên của mình rằng: “Bạn là một thành viên của tập thể”. Các giải pháp cầu tiến hay vướng mắc thực tế của một tổ chức hay đơn vị được giải mở trong một cuộc họp và thảo luận nhóm.
Nếu bạn tổ chức những cuộc họp buồn tẻ, yếu kém mà lại kéo dài lê thê, thì các nhân viên sẽ bắt đầu tin rằng mình đang làm việc cho một công ty tẻ nhạt, kém cỏi và không biết quý trọng thời gian.
Tính hiệu quả của cuộc họp:
- Tranh đấu
- Sự hình thành nhóm
- Chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm, sự đánh giá, và các truyền thống dân gian
- Công việc tập thể và sự đóng góp cá nhân
- Ra các quyết định quyết đoán và cam kết
- Đức tính của lãnh đạo và nhóm/ công việc nhóm
Các Kiểu Họp:
- Hội nghị, hội thảo
- Ra quyết định
- Giao ban hàng tuần
- Hàng Tháng
- Bất thường, không thường xuyên hoặc kế hoạch đặc biệt
- Nhiệm kỳ báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm hay tổng kết năm
- Xây dựng chiến lược kinh doanh định kỳ
Để tổ chức chu đáo cho buổi hội nghị, Quý đơn vị cần lưu ý những điều sau:
- Chủ Đề
- Địa điểm tổ chức hội nghị 
- Truyền thông cho sự kiện

Bài viết cùng danh mục: